Đôi Lời Từ Hai Tổ Chức Sáng Lập

Kính thưa quý vị,

Như tên gọi, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB-HSV) và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California (BĐD-CTTVNNC) là hai tổ chức có chủ trương ca ngợi lòng yêu nước, đề cao đặc tính kiêu hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam; qua việc học Việt Ngữ, giới trẻ Việt hải ngoại biết gìn giữ, trân quý ngôn ngữ và bản sắc văn hoá Việt. Từ đó, thế hệ trẻ Việt Nam hải ngoại sẽ hãnh diện là người Việt Nam, sống theo đạo lý Việt Nam và biết tìm về cội nguồn dân tộc để cùng góp phần xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Hùng Cường, trong đó người dân được hưởng đầy đủ về Nhân Quyền và Hạnh Phúc.

Trong tinh thần đó, hai tổ chức CLB-HSV và BĐD-CTTVNNC đã cùng cộng tác, đề xướng và thành lập Ban Tổ Chức "GIẢI HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM GƯƠNG MẪU (VIETNAMESE AMERICAN EXEMPLARY STUDENT AWARD), với mục đích: Khuyến khích những học sinh, sinh viên gốc Việt học giỏi (Academic Excellence), trau dồi Tiếng Việt (Vietnamese Fluency), bồi đắp đức hạnh (Citizenship & Virtues), tham gia các sinh hoạt công ích và phát huy khả năng lãnh đạo (Extra-Curricular & Voluntary Activities).

CLB-HSV và BĐD-CTTVNNC rất mong mỏi trong tương lai, với sự giúp đỡ của quý thầy cô, quý vị bảo trợ, phụ huynh và sự dấn thân của tuổi trẻ qua tổ chức Tổng Hội Sinh Viên Nam CA tham gia trong ban tổ chức kỳ 3 này, tự các em Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu đã dự giải, sẽ cùng đứng ra nhận công việc điều hành giải để sự phát triển thêm mạnh mẽ, phổ biến và lâu dài.

Chúng tôi cám ơn Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Việt Nam Hải Ngoại, Tổng Hội Sinh Viên và tất cả quý thầy cô khác, đã không quản ngại thời giờ quý báu, công sức, tài năng cống hiến cho Giải, để có được thành quả tốt đẹp như hôm nay.

Chúng tôi biết ơn những quý vị đã bảo trợ Giải thưởng vì lòng khiêm nhu không muốn nêu danh tánh và quý vị có sáng kiến lập ra các Giải Đặc Biệt như "Bên Em Đang Có Ta" của Trầm Tử Thiêng Foundation; "Hãnh Diện Là Người Việt Nói Tiếng Việt" của Đài Truyền Hình VHN-TV; "Học Tiếng Việt Ở Nhà" của TS Phạm Thị Huê và TS Phạm Kim Long; "Tinh Thần Nguyễn Ngọc Phú" của Tổng Hội Sinh Viên; và "Honoring Character" của Honoring Character Foundation sáng lập bởi TS Nguyễn Đức Thành. Nhờ vào sự đóng góp tích cực của toàn thể quý vị, Giải Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu đã được phát triển mỗi ngày thêm phong phú và đa dạng.

Trân trọng,

Ban Đại Diện các TTVN Nam CA
Chủ Tịch Ban Chấp Hành
Nguyễn Văn Khoa

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt
Chủ Tịch Điều Hành
Nguyễn Song Thuận

Posted on September 7, 2015 .